HỘI THI “ BÉ VUI KHỎE- THÔNG MINH – NHANH TRÍ” NĂM HỌC 2022-2023

Thứ bảy - 18/03/2023 00:02
Thực hiện Hướng dẫn số 782/PGDĐT-CMMN ngày 16/09/2022 của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà. Hướng dẫn tổ chức hội thi “Bé vui khỏe - thông minh- nhanh trí ” năm học 2022-2023. Ngày 17/03/20222 Trường mầm non Mường Tùng xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Bé vui khỏe - thông minh- nhanh trí ” cấp trường năm học 2022-2023.
Hội thi nhằm đánh giá sự phát triển về thể chất giáo dục phát triển vận động góp phần tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho trẻ; Các kỹ năng vận động và các tố chất vận động giúp trẻ hình thành và rèn luyện các kỹ năng vận động, đồng thời phát triển các tố chất vận động của trẻ để đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.
       Tham dự Hội thi có 7 Đội được phân chia theo cụm trường với 93 cháu dự thi:
Phần thi Erobic Đội số 2 ( Cụm trung tâm)
Phần thi Erobic Đội số 4 ( Tía Tâu, Huổi Điết, Huổi Sấy)
         Hội thi “ Bé vui khỏe -Thông minh - nhanh trí” đã tạo không khí vui vẻ, tự nhiên, không căng thẳng, phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu của trẻ. Sự hồn nhiên, thân thiện, tươi trẻ của học sinh đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem về mặt nghệ thuật, nét mới trong nội dung và hình thức biểu diễn.

Phần thi Erobic Đội 1 : Cụm Mường Tùng
        Các tiết mục dự thi: cân đối với động tác múa với vũ đạo, di chuyển và phân bố hợp lý đội hình, không gian (Phần thi Erobic ); Nhanh nhẹn, chính xác, đạt yêu cầu nội dung, đạt chất lượng (Phần thi Thông minh-nhanh trí ); Cân tài, cân sức, khéo léo, đoàn kết giữa các đội thi (Phần thi Kéo co ).
Phần thi Thông minh - nhanh trí
Đội thi trả lời câu hỏi Rung Chuông Vàng.

Phần thi Kéo co
 Qua 1/2 ngày diễn ra tranh tài sôi nổi với sự quyết tâm cao của 7 đội dự thi, hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo, các bạn và các bậc phụ huynh.
          Kết quả hội thi "Bé vui khỏe - thông minh - nhanh trí":
          *Phần thi Erobic:
          - Giải Nhất thuộc về Đội 2: Cụm Trung Tâm ( Bản Nậm He )
          - Giải Nhì thuộc về Đội 1: Cụm Mường Tùng ( Bản Phiêng Ban, Pom Cại )
          - Giải Ba thuộc về đội 3: Cụm Huổi Chá ( Bản Huổi Chá A, Huổi Chá B) và đội 4: Cụm 3 bản lòng đường ( Bản Tía Tâu, Huổi Điết, Huổi Sấy )
          - Giải khuyến khích thuộc về 3 Đội. Đó là Đội 7: Cụm 3 bản xa ( Bản Đán Đanh, Huổi Gió, Púng và Đội 5: Cụm Nậm Cang (Bản Nậm Cang, NC-NC), Đội 6: Cụm Nậm Piền ( Bản NC-NP, Nậm Piền)
          *Phần thi Thông minh - nhanh trí:
          - Giải Nhất thuộc về Đội 2: Cụm Trung Tâm ( Bản Nậm He )
          - Giải Nhì thuộc về Đội 3: Cụm Huổi Chá ( Bản Huổi Chá A, Huổi Chá B)
          - Giải Ba thuộc về và Đội 4: Cụm 3 bản lòng đường ( Bản Tía Tâu, Huổi Điết, Huổi Sấy ) và Đội 1: Cụm Mường Tùng ( Bản Phiêng Ban, Pom Cại )
          - Giải khuyến khích thuộc về Đội 7: Cụm 3 bản xa ( Bản Đán Đanh, Huổi Gió, Púng Trạng) và Đội 5: Cụm Nậm Cang (Bản Nậm Cang, NC-NC), Đội 6: Cụm Nậm Piền ( Bản NC-NP, Nậm Piền)
          *Phần thi Kéo co:
          - Giải Nhất thuộc về Đội 2: Cụm Trung Tâm ( Bản Nậm He )
          - Giải nhì thuộc về Đội 7: Cụm 3 bản xa ( Bản Đán Đanh, Huổi Gió, Púng Trạng)
          - Giải ba thuộc về Đội 1: Cụm Mường Tùng ( Bản Phiêng Ban, Pom Cại ) và Đội 6: Cụm Nậm Piền ( Bản NC-NP, Nậm Piền)
          - Giải khuyến khích thuộc về Đội 3: Cụm Huổi Chá ( Bản Huổi Chá A, Huổi Chá B) và Đội 4: Cụm 3 bản lòng đường ( Bản Tía Tâu, Huổi Điết, Huổi Sấy )Đội 5: Cụm Nậm Cang (Bản Nậm Cang, NC-NC)

Ban tổ chức trao giải cho các Đội thi đạt giải

Bên cạnh đó, hội thi còn là dịp tuyên truyền sâu rộng đến các bậc cha mẹ và cộng đồng về nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ theo khoa học, từ đó phụ huynh có nhận thức đúng đắn về vai trò giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Đó là sự cố gắng nỗ lực của cô và trò trong toàn trường, đã khắc phục khó khăn về nhiều mặt để tổ chức luyện tập, xây dựng chương trình tổ chức Hội thi.Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường Mầm non Mường Tùng./.