Đoàn VĐV trường MN Mường Tùng tham gia các nội dung thi đấu tại giải thể thao cấp xã

Thứ sáu - 15/09/2023 11:00
Thực hiện Kế hoạch số 920/KH-SVHTTDL ngày 28/04/2023 của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Giải thể thao cấp xã trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên được tổ chức vào ngày 15/09/2023 tại trụ sở UBND xã Mường Tùng.
        Trường Mầm non Mường Tùng đã căn cứ Điều lệ số: 298/ ĐL - UBND ngày 02 tháng 08 năm 2023 của Ủy ban nhân xã Mường Tùng về việc giao lưu, thi đấu Thể thao xã Mường Tùng, năm 2023. Đăng ký đoàn vận động viên tham gia thi đấu gồm 21 thành viên tham gia các môn thi: Tung còn, Bắn nỏ, Đẩy gậy; Tó Má lẹ; Kéo co. Đây là dịp để đội ngũ cán bộ, giáo viên giao lưu, học hỏi và gắn bó với nhau qua hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc với nhiều nội dung thi đấu khác nhau, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo người dân. Các vận động viên đã thể hiện tinh thần nỗ lực cao độ, quyết tâm giành chiến thắng cho đội nhà.

VĐV Khà Thị Lan tranh tài ở môn đẩy gậy
               VĐV Lò Mai Thảo tham gia nội dung thi đấu môn thi Tó Má lẹ
                          VĐV Khoàng Thị Thu tranh tài ở môn bắn nỏ nữ

VĐV Tòng Văn Thiện tranh tài ở môn bắn nỏ nam
        Kết quả thi đấu: Môn đẩy gậy đạt: 2 Giải nhất đẩy gậy hạng cân 50 kg thuộc về VĐV Khà Thị Lan; Hạng cân 51 đến 60 kg thuộc về VĐV Lường Thị Thủy. 01 giải nhì thuộc về VĐV Quàng Thị Kim Ngân; 01 giải ba thuộc về VĐV Lò Thị Hương. 02 giải 3 môn bắn nỏ thuộc về VĐV Khoàng Thị Thu và Tòng Văn Thiện.
          Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội và các cá nhân đạt thành tích cao theo các nội dung thi đấu của Giải thể thao cấp xã.
 Các VĐV đạt giải tại giải thể thao cấp xã
         Giải thể thao cấp xã trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 trên địa bản tỉnh Điện Biên không chỉ là sân chơi bổ ích cho các vận động viên mà còn là cơ hội để phát huy văn hóa, truyền thống, tình đoàn kết của các dân tộc anh em. Việc tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian năm 2023, đã tạo sân chơi, giao lưu, nâng cao sức khỏe để phục vụ lao động, sản xuất, học tập. Đồng thời còn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần tăng cường sự gắn bó tình đoàn kết giữa các dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần trong tập thể CBGVNV nhà trường.

Tác giả: Phạm Thị Thắm