Chi bộ Trường MN Mường Tùng thực hiện công tác dân chủ tại chi bộ

Chủ nhật - 01/10/2023 22:17
Thực hiện Quyết định số 129-QĐ/ĐU ngày 20/9/2023 của Đảng ủy xã Mường Tùng về việc Giám sát việc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện quy chế dân chủ đối với chi bộ Trường Mầm non Mường Tùng.
    Ngày 28/09/2023 Chi bộ trường Mầm non Mường Tùng làm việc với tổ giám sát của Đảng ủy. Thành phần dự hội nghị: Tập thể chi ủy, toàn bộ đảng viên trong chi bộ và tổ giám sát gồm 03 đồng chí:
   1- Đồng chí:  Lù Văn Thân          - Ủy viên BCH - Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy - Tổ trưởng.
   2- Đồng chí: Dương Thị Lan       - Ủy viên BCH Đảng ủy - Thành viên
   3- Đồng chí: Lò Văn Hanh          - Uỷ viên UBKT Đảng uỷ - Thư ký.

Nội dung giám sát: Nghe báo cáo của chi bộ; hội nghị thảo luận tham gia ý kiến.
     Tổ giám sát nghiên cứu tài liệu, văn bản, báo cáo của chi bộ, tiến hành thẩm tra, xác minh trong đảng viên có liên quan đến nội dung giám sát khi cần thiết, để nghiên cứu làm rõ thêm.
Đồng chí: Lù Văn Thân - Ủy viên BCH - Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy thông qua Quyết định, Kế hoạch,nội dung kiểm tra giám sát đối với Chi bộ trường MN Mường Tùng.
     Chi bộ thực hiện đánh giá những ưu điểm, hạn chế  của tập thể chi bộ  trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện quy chế dân chủ của chi bộ. Nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục sửa chữa những tồn tại, hạn chế, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện quy chế dân chủ trong chi bộ.

Đồng chí Lò Thị Phượng - Bí thư chi bộ trình bầy nội dung báo cáo việc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện quy chế dân chủ tại chi bộ.
      Chi bộ trường MN Mường Tùng đã làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong đó có Quy chế dân chủ trong hoạt động trường học được thực hiện thường xuyên; tại thời điểm báo cáo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế hoạt động của cơ quan, đơn vị nhà trường, chấp hành tốt sự phân công của lãnh đạo, luôn thể hiện tính dân chủ và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.
        Công tác quản lý, điều hành trong đơn vị đảm bảo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách và theo quy chế làm việc của cơ quan; các quyết định của lãnh đạo đơn vị đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận, điều chỉnh phù hợp với thực tế.
        Gắn việc thực hiện quy chế dân chủ với công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí, Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị và tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
       Sau 1 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc việc giám sát bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng; nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình của tổ chức Đảng và đảng viên được giám sát tại chi bộ.

Tác giả: Phạm Thị Thắm