Sinh hoạt chuyên môn cụm số 4 tháng 4 năm học 2023-2024

Thứ bảy - 13/04/2024 03:02
Thực hiện công văn số 285/PGDĐT-CMMN ngày 02 tháng 4 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Thông báo kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm cấp huyện tháng 4, năm học 2023-2024
        Chiều ngày 12/04/2024 sinh hoạt chuyên môn cụm  số 4 tháng 4 năm học 2023-2024 được lựa chọn địa điểm sinh hoạt chuyên môn cụm tại trường Mầm non Mường Tùng.
         Về dự buổi SH CM cụm số 4 có đ/c Trần Thị Tuyết – Phó hiệu trưởng trường Mầm non Sa Lông; đ/c Điêu Thị Nhung – GV trường Mầm non số 1 Na Sang và CBQL, GV cốt cán các đơn vị trường Mầm non Mường Tùng, Mầm non số 1, Mầm non số 2 Sá Tổng. Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra với Chủ đề: Nước và hiện tượng tự nhiên, lĩnh vực: Phát triển nhận thức. Hoạt động LQVT: Đo dung tích bằng 1 đơn vị đo (4 tuổi). Đo dung tích các vật, so sánh và diễn đạt kết quả đo (5tuổi). Đối tượng: Mẫu giáo ghép 4-5 tuổi, người thực hiện cô giáo Lò Thị Kiêm đơn vị Trường mầm non số 1 Sá Tổng

Sau tiết dạy, giáo viên dạy chia sẻ mục tiêu bài học, những ý tưởng mới, những thay đổi, điều chỉnh, cách thức tiến hành, cảm nhận của mình qua quá trình dạy học.

CBQL, giáo viên cốt cán các đơn vị đưa ra các ý kiến nhận xét, góp ý về bài dạy theo tinh thần trao đổi, chia sẻ, lắng nghe mang tính xây dựng; tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến việc học của trẻ. Trên cơ sở đó, làm rõ những điều đã học tập được, chia sẻ những băn khoăn, những kinh nghiệm hay những đề xuất nhằm giúp trẻ học tốt hơn.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề cụm số 4 tháng 4 năm học 2023- 2024.

Qua tổ chức thực hiện SHCM theo hình thức nghiên cứu bài học tại trường Mầm non Mường Tùng, cùng với việc triển khai có hiệu quả mô hình xây dựng môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến Steam vào giảng dạy, chất lượng đội ngũ giáo viên nói riêng, chất lượng CSGD trẻ của nhà trường nói chung đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Đa số giáo viên trong đã mạnh dạn, tự tin hơn trong xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động. Trẻ hứng thú, tích cực tham gia các hoạt động cùng cô. Buổi SHCM thực sự là không gian cho CBQL, giáo viên các đơn vị được giao lưu, trao đổi, chia sẻ tri thức, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.