Ngày tựu trường- Hành trình mới cùng bé đến trường

Thứ năm - 29/08/2024 02:35
Ngày tựu trường của trẻ mầm non thường là một sự kiện đáng nhớ và đầy cảm xúc đối với cả trẻ em và phụ huynh. Vào ngày này, các bậc phụ huynh thường đưa con đến trường với niềm háo hức và đôi chút lo lắng.
          Khi trẻ đến trường, không khí của ngày tựu trường thường rất sôi động và vui tươi. Các cô giáo Trường mầm non Mường Tùng, với nụ cười tươi và sự nhiệt tình, chào đón từng em một. Các cô luôn quan tâm, dành thời gian để trò chuyện, giúp trẻ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn. Những cái ôm, cái nắm tay và những lời động viên từ cô giáo tạo cảm giác ấm áp, giúp trẻ giảm bớt nỗi lo lắng và cảm thấy được yêu thương.
                                            Ảnh: Cô và trẻ điểm trường Huổi Điết
Ảnh HS Huổi Chá 1
                                                               Ảnh: Cô và trẻ tại điểm trường Huổi Chá 1
         Các hoạt động trong ngày tựu trường tại Trường mầm non Mường Tùng thường được thiết kế để giúp trẻ làm quen với môi trường mới và các bạn mới. Trẻ được tham gia vào các trò chơi tập thể, hoạt động sáng tạo và các bài hát vui nhộn. Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ hòa nhập nhanh chóng mà còn khuyến khích sự giao tiếp và hợp tác với bạn bè.
Ảnh: Trẻ vui chơi cùng cô và các bạn tại điểm trường Đán Đanh
      Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng thường ở lại một thời gian để quan sát và chia sẻ cảm xúc cùng con. Sự hiện diện của họ mang lại sự an tâm cho trẻ và giúp trẻ cảm thấy được hỗ trợ trong quá trình làm quen với môi trường học tập mới.
Ảnh: Phụ huynh và trẻ điểm trường Mường Tùng ngày tựu trường
        Ngày tựu trường kết thúc với những ánh mắt vui vẻ và những câu chuyện rộn ràng từ các bé. Trẻ em rời trường với nụ cười trên môi và những kỷ niệm đầu tiên về môi trường học tập, sẵn sàng cho hành trình học tập và khám phá mới mẻ phía trước.

Tác giả: Mầm non Mường Tùng, Phạm Thị Thắm